089-9680111

BIGO LIVE !!

Revo


สวัสดีครับผมพักนี้สังเกตกันไหมว่าจะมีเพื่อนๆ เราใน Facebook มีโพสต์ภาพที่มีลักษณะเหมือนเป็น Profile ให้ติดตามกันอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะสาวสวยทั้งหลาย คุณอาจสงสัยว่า เอ๊ะ! นี้มันคือ IG หรือ Twitter ปรับโฉมใหม่หรือไงวะ! ผมเฉลยให้เลยละกันมันคือ App Reality ไว้ให้จัดรายการบน Video streaming นั่นเอง โหคราวที่แล้วเพิ่งมี Facebook Live ไปไอ้นี้ออกมาแข่งกันอีกละ แต่ในฐานะนักการตลาดอย่างเราจะมาดูกันว่ามันจะใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้างนะ ?

เอาล่ะ ! คุณลองนึกเล่นๆ ดูนะครับว่าถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบแสดงออกอยากเป็นที่รู้จักและได้รับความชื่นชอบจากประชาชนหรือกลุ่มคนที่คุณตั้งเป้าหมายไว้ มีหนทางไหนบ้าง…ที่จะช่วยคุณให้ประสบความสำเร็จได้ ?แน่นอนว่าถ้าเป็นในยุคก่อนอาจจะต้องเป็นดารา นักร้อง เพื่อให้ได้ออกทีวี ถ่ายปกนิตยสาร เล่น Music Video แต่ยุคนี้ไม่ใช่แบบนั้น ! เมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งจะมี Feature ใหม่ของทาง Facebook นั่นคือ Facebook live ทำให้คุณถ่ายทำรายการสดของคุณได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีคุณสมบัติให้คนที่ดูคุณอยู่ Chat คุยกับคุณแบบ Real time อีกด้วย แต่…BIGO LIVE มันเจ๋งตรงไหน ? ไปดู

1. ระหว่างที่เผยแพร่รายการสด On - Air ผู้ชมสามารถส่งหัวใจ , ดอกไม้ จนถึง “Virtual Gift” หรือ VGift ของขวัญอิเลคโทรนิคให้กับคนที่ออกหน้ากล้องได้ทันที

Revo

2. ทีม BIGO LIVE THAILAND เพิ่งมีการมาเปิด casting เพื่อหาคนรุ่นใหม่มาเป็น DJs / VJs ประจำแอพฯประเทศไทย ซึ่งรายละเอียดตรงนี้ไปติดตามกันได้ที่แฟนเพจ BIGO LIVE เลยครับ

3. การลงทะเบียนเข้าใช้ BIGO LIVE มีให้เลือก 3 ช่องทางว่าจะใช้ Facebook, Twitter หรือ Google+ ส่วน ชื่อ,เพศ,ภาพประจำตัว จนถึงรายละเอียดส่วนตัว สามารถเข้าไปปรับแก้กันทีหลังได้

4. เมื่อเปิดตัวแอพฯเข้ามาในหน้าแรกก็จะพบกับบรรดาผู้ใช้ BIGO ที่กำลัง On-Air กันอยู่ ซึ่งเราก็สามารถเลื่อนหน้าจอ ขึ้น-ลง เพื่อเลือกกดเข้าไปดูได้เลย

คอนเทนท์ส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆกันคือเปิด Live พูดคุย โชว์ชีวิตประจำวันกันไป รองลงมาก็เป็นการร้องเพลง นานๆทีจะมีอะไรใหม่ๆ แปลกๆ อย่างโชว์มายากล ,ดูดวง ,ทำอาหาร หรือ เล่าเรื่องผี แต่จุดนี้ต้องดูกันไปยาวๆ ถ้าคนรู้จักแอพฯเยอะขึ้น ก็อาจจะมีอะไรที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาก็ได้ และที่สำคัญหากแบรนด์ของคุณสามารถใช้เครื่องมือใหม่ๆ เหล่านี้ในการทำตลาดรายแรก ๆ ได้ก่อนคนอื่นก็เป็นไปได้ว่ามันสามารถสร้างผลตอบรับให้กับคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ !!

Credit รูปภาพ :
http://www.mxphone.net/060416-review-bigo-live/

You may also like

image-2

6W 1H

พฤติกรรมผู้บริโภคนั้นเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการทำการตลาดในยุคดิจิทัล ที่ข้อมูลสามารถนำมาต่อยอดทางความคิดและพัฒนาแผนการตลาดให้ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ในเชิงทฤษฎีทางการตลาดที่ตอบโจทย์ผมขอหยิบยก 6W 1H มาพูดเชื่อมโยงถึงวิธีการปรับไปใช้งานจริงครับ

image-2

Facebook Live ตัวช่วยใหม่ที่ธุรกิจยุคดิจิทัลต้องใช้ให้เป็น !!

Facebook สังคมออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับให้ผู้คนทั่วโลกสื่อสาร และแชร์ความคิดเห็นกันได้อย่างง่ายดาย ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็น Social Media Application ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ในหลายประเทศ ทำให้พฤติกรรมการดำเนินชีวิตของคนเปลี่ยนไป

image-2

กระแส Fintech บูมหนักส่ง คุณพร้อมหรือยัง !!

เริ่มสังเกตไหมว่ายุคนี้คนเราเริ่มมีไลฟ์สไตล์…รักความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ทำงาน รวมไปถึงการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า จึงทำให้ยุคนี้เริ่มมีร้านค้าออนไลน์มากขึ้นทุกวันอย่างที่เราเห็นการโพสต์ขายสินค้าบน Facebook Page , Instagram , Line@ , Youtube , Google + และอื่นๆ อีกมากมาย

image-2

ทำ Content Marketing ยังไงให้คลิกใจลูกค้า?

ได้ยินคำว่า Content Marketing หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องไม่แปลกใหม่ แต่รู้มั้ยว่าสิ่งที่แตกต่างไปจากยุคเดิมๆ นั่นคือช่องทางการสื่อสารในยุคใหม่ที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและเฉพาะเจาะจงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งลูกค้าเองก็เข้าถึงสื่อต่างๆ ได้ง่ายขึ้นทำให้ผู้คนเป็นฝ่ายค้นหาคอนเทนต์ซะเอง นี่ทำให้รูปแบบการตลาดเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง...

| TALK WITH US

CONTACT

K.Watinee / Aom (Sales) : 089-9680111
Tel : 02-193-9048
Fax : 02-193-9048
Mail : Watinee@revoitmarketing.com
Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310