089-9680111
ยุค O2O

เพราะ...การต่อสู้ด้านธุรกิจที่รุนแรงขึ้น รวดเร็วขึ้นทุกวัน ตามโลกไร้พรมแดนที่เราเรียกว่าอินเตอร์เน็ต ทำให้ทุกชีวิตสามารถที่จะรับรู้ข่าวสารข้อมูล พร้อมกับบอกต่อไปยังคนรอบข้างได้เพียงปลายนิ้ว


ตลาดในยุคใหม่จึงจำเป็นที่จะต้องทำความรู้จักกับ กลยุทธ์การตลาดแบบ O2O (Offline to Online) เพื่อแสวงหาโอกาสในการสร้างผลกำไร และผลักดันโปรโมชั่น แพร่กระจายข้อมูลต่างๆ ได้อย่างกว้างขวางกว่าการตลาดแบบดั้งเดิมได้อย่างเห็นได้ชัด พร้อมค่าใช้จ่ายที่ลดลง


กล่าวคือ O2O คือกลยุทธ์ที่ใช้สนับสนุนการตลาดแบบออฟไลน์ให้มีคุณค่า และน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยการนำสื่อออนไลน์มาช่วย เช่น การสร้างคอนเท้นท์ ข้อมูลสินค้า และบริการ เพื่อประกอบการพิจารณาการตัดสินใจซื้อ เนื่องด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่รอบคอบ และฉลาดมากขึ้น โดยการนิยมค้นหาข้อมูลสินค้า และศึกษาจากผู้ใช้งานจริงมาก่อนผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ก่อนที่จะไปสัมผัสสินค้าจริง นอกจากนั้นเรายังสามารถกระตุ้นยอดขายได้โดยการจัดกิจกรรมให้กลุ่มเป้าหมายต้องเกิดการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งที่เป็นประโยชน์ต่อ แบรนด์ หรือองค์กรนั้นๆ แล้วจึงจะได้รับสิทธิ์ หรือของรางวัลจากโปรโมชั่น ยกตัวอย่าง เช่น ร้านเบเกอรี่เปิดใหม่พร้อมโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ในวันแรกโดยให้ลูกค้า check in ลง facebook พร้อมกับแชร์รูปภาพสินค้าพร้อม Tag เพื่อน 1 คน เพื่อเป็นการโปรโมตร้านไปในตัว


เดี๋ยวนี้ต้อง Community!...ใช่แล้วครับ หากสินค้า หรือบริการของคุณสามารถพิชิตใจของลูกค้าได้แล้วล่ะก็...มันจะไปอยู่ในเว็บบอร์ด facebook, instagram, twitter หรือเว็บรีวิวต่างๆ โดยอัตโนมัติหลังจากนั้นก็จะทำให้ได้ลูกค้าใหม่ๆ โดยคุณไม่ต้องทำอะไรเลยเจ๋งไหมล่ะ! นี่แหละพลังของสื่อออนไลน์


สุดท้ายนี้ผมอยากจะบอกว่าโลกของเราพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีที่เข้ามาใหม่จะมีอิทธิพลต่อการดำรงชีวิตของทุกคนบนโลกใบนี้ หากเรามองด้วยความเข้าใจจะเห็นว่ามันไม่ได้เป็นผลกระทบที่ไม่ดีกับองค์กร ในทางกลับกัน หากเรานำมันมาใช้ได้อย่างเหมาะสมก็จะเกิดประโยชน์ต่อองค์กรได้อย่างไม่น่าเชื่อ


You may also like
Mobile First ทำจากเล็กไปหาใหญ่ เจาะตลาดยุค Digital

ถึงวันนี้ เราคงไม่ต้องคุยประเด็นที่ว่า Digital marketing สำคัญแค่ไหนและทุกๆธุรกิจควรนำไปปรับใช้หรือไม่ เพราะทุกๆคนคงทราบกันดีแล้ว แต่ประเด็นที่อยากคุยคือ คุณควรรู้ว่าคุณควรใส่ใจกับอะไรก่อน เพราะแนวคิดมันเปลี่ยนไปจากเดิม

Thailand 4.0

หลายคนคงเคยได้ยิน Thailand 4.0 กันมาแล้ว ไม่ว่าจะเคยเข้าสัมนาอบรมวิชาการ ได้ยินจากข่าวเศรษฐกิจ หรือศึกษาจากแหล่งความรู้ต่างๆ ก็คงทราบว่าเป็นนโยบายที่จะทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยของเราพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

คุณพร้อมที่จะมี Mobile App แล้วหรือยัง?

คงไม่จำเป็นต้องบอกกันอีกต่อไปแล้วว่าสื่อออนไลน์จะเข้ามามีบทบาทมากกว่าสื่อออฟไลน์หรือไม่ สิ่งที่น่าจับตามองมากกว่านั้นก็คือ Mobile Application เป็นเครื่องมือออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากจริงๆ ค่ะ ใครที่กำลังคิดอย่างจริงจังที่จะมี Mobile Application ของธุรกิจคุณเอง คุณคงจะไม่อยากพลาดบทความนี้แน่

CONTACT US

ฝ่ายขาย (Sales) : 089-9680111

Tel : 02-1939048

Fax : 02-1939048

Mail : sales@revoitmarketing.com

Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร LINE ID หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

Name

Phone, LINE ID
Or Email

Requirement

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310

CALL NOW