089-9680111
คุณพร้อมที่จะมี Mobile App แล้วหรือยัง?

คงไม่จำเป็นต้องบอกกันอีกต่อไปแล้วว่าสื่อออนไลน์จะเข้ามามีบทบาทมากกว่าสื่อออฟไลน์หรือไม่ สิ่งที่น่าจับตามองมากกว่านั้นก็คือ Mobile Application เป็นเครื่องมือออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากจริงๆ ค่ะ ใครที่กำลังคิดอย่างจริงจังที่จะมี Mobile Application ของธุรกิจคุณเอง คุณคงจะไม่อยากพลาดบทความนี้แน่ส่วนใครที่พร้อมแล้ว เรามาทำเช็คลิสต์ไปด้วยกันว่าธุรกิจของคุณมีความพร้อมที่จะมี Mobile Application แล้วหรือยัง?


1. งบประมาณมากน้อยแค่ไหน

เป็นปัจจัยที่สำคัญมากๆ ในการทำธุรกิจนั่นเองค่ะ สิ่งที่คุณควรจะรู้คืองบประมาณเท่านี้ จะได้ประมาณไหน ขั้นต่ำของการสร้าง Application อยู่ที่เท่าไหร่ เราจะแบ่งประเภทของ Application ตามงบประมาณเพื่อที่จะให้คุณได้ลองวางแพลนการสร้าง Mobile Application ได้ง่ายขึ้นค่ะ


1.1 Hybrid Mobile Applications เป็นเทคนิคที่เหมาะกับ Application ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานไม่มาก ไม่ซับซ้อน ไม่ได้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ บนมือถืออย่างกล้องและ Sensor ต่างๆ เช่น Application แสดง Information ต่างๆ การเขียนแบบเพียงครั้งเดียวเพื่อให้ใช้งานได้บนทุก Platform (iOS, Android) ทำให้ประหยัดงบ และใช้เวลาที่น้อยในการพัฒนา แต่เนื่องจากไม่ได้ออกแบบไว้สำหรับหน้าจอหลายๆ ขนาด จึงอาจแสดงผลในหน้าจอแต่ละขนาดได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำงานช้า การสร้าง Mobile Application แบบ Hybrid นี้ จะใช้งบประมาณเริ่มต้นอยู่ที่ 80,000 บาทค่ะ


1.2 Native Mobile Applications เป็นการพัฒนา Application โดยอาศัยเครื่องมือ และภาษาที่ถูกพัฒนามาให้เหมาะสมกับแต่ละ Platform มีความยืดหยุ่นในการพัฒนาสูง ทำให้สามารถสร้าง Application ที่มีความซับซ้อน ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ตัวอย่าง Mobile Application ประเภทนี้เช่น App M-commerce, App business matching, App work flow ในการทำงานต่างๆ ในส่วนของงบประมาณการพัฒนา Mobile Application แบบ Native จะเริ่มต้นที่ 200,000 บาทต่อ 1 Platform


2. ระยะเวลาการดำเนินงาน

สำหรับการพัฒนา Mobile Application จะใช้เวลาในการพัฒนาอยู่ที่ 3 – 5 เดือน ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของ Application ว่ามีความซับซ้อนมากน้อยเพียงใด ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการที่จะสร้าง Mobile Application ก็ควรที่จะวางแผนไว้ล่วงหน้าก่อนเปิดตัว Application จริงหลายๆ เดือนนะคะ เพื่อที่จะได้ปล่อย Application ที่มีประสิทธิภาพออกไปสู่ผู้บริโภคนั่นเองค่ะ


3. ความพร้อมในด้านเนื้อหา

คุณควรที่จะวาง Plan สำหรับแนวทางในการพัฒนา Mobile Application เช่น จุดประสงค์ในการสร้าง, รูปแบบการใช้งานที่ต้องการสำหรับ Application นั้น, แพลตฟอร์มของ Application ที่เลือก, เตรียมข้อมูลที่ต้องการนำเสนอ เช่น หากเราทำ Application ที่มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเครื่องสำอางค์ของคุณ คุณอาจเลือกรูปแบบ Application ที่เก็บรวบรวม Clip VDO แสดงวิธีใช้เครื่องสำอางค์ในการแต่งหน้าแบบต่างๆ และเลือกแพลตฟอร์ม iOS เพราะมองว่าเป็นกลุ่มเป้าหมาย Hi-end ตรงกับระดับสินค้าของคุณ เมื่อคุณกำหนดได้ดังนี้คุณก็จะทราบว่า คุณต้องเตรียมเนื้อหา “Clip VDO วิธีใช้เครื่องสำอางค์ในการแต่งหน้าแบบต่างๆ” ไว้จำนวนเยอะๆ


4. ตั้งเป้าหมาย KPI

เพื่อที่จะสร้าง Mobile Application ที่ได้ประสิทธิผล คุณต้องสร้างเป้าหมายขึ้นมาก่อนว่าคุณจะวัดผลจากอะไร เช่น จากยอดการดาวน์โหลด จากการใช้งานบน App จากการซื้อสินค้าและบริการต่างๆ เป้าหมายที่ต้องการเหล่านี้ จะทำให้คุณสามารถพัฒนา Mobile Application ได้ตอบโจทย์กับธุรกิจของคุณมากที่สุด หลายคนอาจจะยังแอบสงสัยในใจว่า


เอ.. แล้วธุรกิจแบบที่คุณทำอยู่นั้น เหมาะกับการทำ Mobile Application หรือไม่? เราขอตอบได้เลยค่ะ ว่าทุกธุรกิจเหมาะที่จะทำ Mobile Application ธุรกิจที่สามารถแปลงเป็น Digital ได้ก็ควรแปลงเช่น e-book, ธุรกรรมทางธนาคารแบบออนไลน์ ธุรกิจที่ไม่สามารถแปลงได้ก็ต้องปรับใช้สื่อออนไลน์มาเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจเช่น สั่งซื้อ จองผ่านออนไลน์, ใช้ออนไลน์ในการหาลูกค้าหรือทำ CRM, CSR ในตอนนี้โลกเข้าสู่ยุคที่เครื่องมือออนไลน์มีประสิทธิภาพมาก จะเป็นเรื่องดีมากกว่าใช่มั้ยคะ ถ้าคุณเป็นคนที่ก้าวนำคู่แข่งของคุณก่อนเสมอด้วยเครื่องมือที่ตอบโจทย์ทุกๆ ด้านแบบนี้


ถึงตอนนี้แล้ว ใครที่ยังกังวล หรือมีข้อสงสัยต่างๆ ไม่ว่าเป็นเรื่องของการวางแผนเกี่ยวกับแนวทางต่างๆ หรือไอเดียในการสร้าง Mobile Application ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ เพราะเรื่องเหล่านี้คุณสามารถปรึกษา ขอคำแนะนำจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญได้เลยนะคะ เราเองก็ยินดีที่จะให้คำปรึกษาสำหรับธุรกิจของคุณเช่นกันค่ะ

You may also like
Mobile First ทำจากเล็กไปหาใหญ่ เจาะตลาดยุค Digital

ถึงวันนี้ เราคงไม่ต้องคุยประเด็นที่ว่า Digital marketing สำคัญแค่ไหนและทุกๆธุรกิจควรนำไปปรับใช้หรือไม่ เพราะทุกๆคนคงทราบกันดีแล้ว แต่ประเด็นที่อยากคุยคือ คุณควรรู้ว่าคุณควรใส่ใจกับอะไรก่อน เพราะแนวคิดมันเปลี่ยนไปจากเดิม

Thailand 4.0

หลายคนคงเคยได้ยิน Thailand 4.0 กันมาแล้ว ไม่ว่าจะเคยเข้าสัมนาอบรมวิชาการ ได้ยินจากข่าวเศรษฐกิจ หรือศึกษาจากแหล่งความรู้ต่างๆ ก็คงทราบว่าเป็นนโยบายที่จะทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยของเราพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

ยุค O2O

เพราะ...การต่อสู้ด้านธุรกิจที่รุนแรงขึ้น รวดเร็วขึ้นทุกวัน ตามโลกไร้พรมแดนที่เราเรียกว่าอินเตอร์เน็ต ทำให้ทุกชีวิตสามารถที่จะรับรู้ข่าวสารข้อมูล พร้อมกับบอกต่อไปยังคนรอบข้างได้เพียงปลายนิ้ว

CONTACT US

ฝ่ายขาย (Sales) : 089-9680111

Tel : 02-1939048

Fax : 02-1939048

Mail : sales@revoitmarketing.com

Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร LINE ID หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

Name

Phone, LINE ID
Or Email

Requirement

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310

CALL NOW