089-9680111
Thailand 4.0

หลายคนคงเคยได้ยิน Thailand 4.0 กันมาแล้ว ไม่ว่าจะเคยเข้าสัมนาอบรมวิชาการ ได้ยินจากข่าวเศรษฐกิจ หรือศึกษาจากแหล่งความรู้ต่างๆ ก็คงทราบว่าเป็นนโยบายที่จะทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยของเราพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น


ขอเล่าย้อนประวัติกันซักหน่อย


Thailand 1.0 ย้อนกลับไปตอนสมัยก่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยก็จะเป็นยุคของการเกษตรกรรม รายได้มาจากการปลูกข้าว เลี้ยงหมู เห็ด เป็ด ไก่ เพื่อนำผลผลิตไปขาย
Thailand 2.0 เริ่มเข้าสู่ยุคที่มีเครื่องมือต่างๆ เข้ามาเป็นตัวช่วยในการผลิตสินค้าต่างๆ เช่น กระเป๋า รองเท้า เครื่องหนังต่างๆ เป็นต้น
Thailand 3.0 เป็นยุคที่มีอุตสาหกรรมที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น โดยเริ่มหันมาใช้เทคโนโลยีจากต่างประเทศเป็นตัวช่วยในการผลิตสินค้าต่างๆ เช่น รถยนต์ ก๊าซธรรมชาติ แล้ว
และมาถึง Thailand 4.0 (ที่มาจากโมเดล Industry 4.0) ถูกตั้งขึ้นด้วยคอนเซ็ปที่ว่า “มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” โดยมุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของภาคเอกชน ธนาคาร ประชาชน สถาบันการศึกษา ประกอบกับการส่งเสริม SME และ Start Up พร้อมกับนำเทคโนโลยี นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์เข้าด้วยกัน


คราวนี้มาถึงประเด็นว่าแล้วมันมีผลกับผู้ประกอบการ หรือธุรกิจอย่างไร และต้องปรับตัวไปในทิศทางใด?
แน่นอนครับว่ามีผลกับธุรกิจทุกภาคส่วน คุณจะต้องนำเทคโนโลยีต่างๆ เชื่อมโยงกับสินค้าของคุณ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจขายหนังสือที่เปลี่ยนสินค้าให้เป็น Digital โดยการทำ E-Book ให้ดาวน์โหลด หรือ App โอนเงินต่างๆ ของธนาคารที่ทำให้การใช้จ่ายเงินสามารถทำได้ผ่านสมาร์ทโฟน แต่ในบางธุรกิจที่อาจไม่สามารถแปลงสินค้าเป็นสื่อ Digital ได้ก็ควรนำดิจิตอลต่างๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ช่วยในการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ Social Media, ขายผ่านระบบ E-Commerce, หรือนำระบบดิจิตอลมาช่วยในกระบวนการผลิต การทำงาน เช่น ภัทตคาร อาหารชื่อดังต่างๆ อย่าง MK, Yayoi และอื่นๆ ที่นำจอ Touch Screen มาใช้ในการสั่งเมนูอาหาร เพื่อลดการทำงานของพนักงาน


คราวนี้มาถึงการโฆษณาถึงสินค้าหรือบริการ หากมีความแปลกใหม่ บนสื่อที่เข้าถึงได้ทุกคนเหมือนป้อนอาหารเข้าปาก อย่างเช่น Facebook, Line, Youtube ที่พวกเราทุกคนแทบจะเลื่อน Feed ข่าวจนหน้าจอถลอก เช้ายันนอน หาก Campaign ของคุณมีเนื้อหาที่สร้าง Impact ได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็นจนต้องหยุดดู พร้อมกับมีเนื้อเรื่อง หรือข้อมูลที่สัมพันธ์กับเรื่องราวในชีวิตประจำวันที่กลุ่มเป้าหมายของคุณกำลังพบเจอ ก็จะทำให้รู้สึกว่ามันเกี่ยวกับตัวเค้าเต็มๆ หากดูจนจบจะได้สิ่งที่สามารถแก้ปัญหาได้ เท่านี้ Campaign ของคุณก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้วล่ะครับ


สินค้าคุณภาพ บริการเหนือระดับ แต่ไม่ถูกส่งไปถึงกลุ่มเป้าหมายก็ไม่มีประโยชน์บริษัทของเราจึงเป็นองค์กรที่จะคอยผลักดันสินค้า และบริการดีๆ ของคุณให้ไปถึงคนที่กำลังพบปัญหา และรอสินค้าของคุณมาแก้ปัญหาอยู่

You may also like
Mobile First ทำจากเล็กไปหาใหญ่ เจาะตลาดยุค Digital

ถึงวันนี้ เราคงไม่ต้องคุยประเด็นที่ว่า Digital marketing สำคัญแค่ไหนและทุกๆธุรกิจควรนำไปปรับใช้หรือไม่ เพราะทุกๆคนคงทราบกันดีแล้ว แต่ประเด็นที่อยากคุยคือ คุณควรรู้ว่าคุณควรใส่ใจกับอะไรก่อน เพราะแนวคิดมันเปลี่ยนไปจากเดิม

คุณพร้อมที่จะมี Mobile App แล้วหรือยัง?

คงไม่จำเป็นต้องบอกกันอีกต่อไปแล้วว่าสื่อออนไลน์จะเข้ามามีบทบาทมากกว่าสื่อออฟไลน์หรือไม่ สิ่งที่น่าจับตามองมากกว่านั้นก็คือ Mobile Application เป็นเครื่องมือออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากจริงๆ ค่ะ ใครที่กำลังคิดอย่างจริงจังที่จะมี Mobile Application ของธุรกิจคุณเอง คุณคงจะไม่อยากพลาดบทความนี้แน่

ยุค O2O

เพราะ...การต่อสู้ด้านธุรกิจที่รุนแรงขึ้น รวดเร็วขึ้นทุกวัน ตามโลกไร้พรมแดนที่เราเรียกว่าอินเตอร์เน็ต ทำให้ทุกชีวิตสามารถที่จะรับรู้ข่าวสารข้อมูล พร้อมกับบอกต่อไปยังคนรอบข้างได้เพียงปลายนิ้ว

CONTACT US

ฝ่ายขาย (Sales) : 089-9680111

Tel : 02-1939048

Fax : 02-1939048

Mail : sales@revoitmarketing.com

Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร LINE ID หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

Name

Phone, LINE ID
Or Email

Requirement

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310

CALL NOW