089-9680111
Mobile First ทำจากเล็กไปหาใหญ่ เจาะตลาดยุค Digital

ถึงวันนี้ เราคงไม่ต้องคุยประเด็นที่ว่า Digital marketing สำคัญแค่ไหนและทุกๆธุรกิจควรนำไปปรับใช้หรือไม่ เพราะทุกๆคนคงทราบกันดีแล้ว แต่ประเด็นที่อยากคุยคือ คุณควรรู้ว่าคุณควรใส่ใจกับอะไรก่อน เพราะแนวคิดมันเปลี่ยนไปจากเดิม


ลองดูสถิติด้านล่างนี้


  • 80% ของผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ใช้งานบนสมาร์ทโฟน
  • 48% ของผู้บริโภค ทำการค้นหาข้อมูลบนสมาร์ทโฟน
  • มากกว่า 50% ของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน หยิบมือถือทันทีเมื่อตื่นนอน
  • 71% ของนักการตลาดเชื่อว่าการตลาดบนมือถือคือหัวใจหลักของธุรกิจ
  • ค่าเฉลี่ย Conversion Rate (% ความสำเร็จของการขาย) บนสมาร์ทโฟนสูงขึ้น 64% เมื่อเทียบกับ ค่าเฉลี่ยบนคอมพิวเตอร์
  • 68% ของบริษัทต่างๆ มีนำการตลาดบนมือถือเข้าไปอยู่ใน Marketing Strategy

Credit : ข้อมูลสถิติจาก www.impactbnd.com By: Ramona Sukhraj


ยุคที่หน้าจอสมาร์ทโฟนอยู่บนมือของทุกคน พฤติกรรมของผู้ใช้เปลี่ยนไป เวลาที่ brand จะเข้าถึงผู้บริโภคไม่จำกัดแค่เวลาที่อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือขับรถเห็นป้ายโฆษณา, การตลาดเชิงรุกด้วย notification บนมือถือ, การนำเสนอบริการได้ดีขึ้นจากข้อมูลตำแหน่ง GPS ของผู้บริโภค, การทำ CRM ได้ดีกว่าเดิมมากด้วย mobile application และยังมีข้อดีอีกหลายข้อที่เกิดขึ้นจากการทำตลาดบน mobile ที่ทำให้การตลาด digital พัฒนาไปมาก นักการตลาดจึงต้องติดตามความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ให้ความสำคัญกับการตลาดบน Mobile เป็นอันดับแรกปรับใช้เครื่องมือให้เหมาะกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และออกแบบการนำเสนอข้อมูลให้ “ลงตัว” จึงจะได้ผลที่ดีและคุ้มค่า


ตัวอย่างสิ่งที่คุณควรทำ


  • หาก brand คุณมี web site จะต้องแน่ใจว่ารองรับการแสดงผลบนหน้าจอมือถือโดยเฉพาะ ให้ศึกษาเรื่อง mobile friendly อย่างละเอียด หากไม่ได้ทำ ประสิทธิภาพของ web site จะลดไปโดยทันทีไม่น้อยกว่า 60%
  • หาก brand คุณมี web site คุณควรทำระบบ notification ด้วย web site ส่วนใหญ่ยังไม่มีข้อนี้
  • นื้อหาที่จะส่ง Notification ถึงผู้บริโภค ควรออกแบบเนื้อหาและช่วงเวลาอย่างเหมาะสม ผู้บริโภคควรจะรู้สึกเป็นประโยชน์และตรงใจที่ได้รับ notification แต่ละครั้ง ไม่ใช่รีบลบทิ้งโดยไม่ได้อ่านด้วยซ้ำไป

หากคุณต้องการที่ปรึกษาด้าน digital marketing ทีมงาน Revolution IT & Marketing พร้อมที่จะนำความรู้ ทักษะ และประสบการณ์จากหลากหลายแบรนด์ดังที่เราดูแล ทำให้การตลาด digital ของคุณประสบผลสำเร็จ และสร้างผลดีกับธุรกิจของคุณอย่างแท้จริง

You may also like
Thailand 4.0

หลายคนคงเคยได้ยิน Thailand 4.0 กันมาแล้ว ไม่ว่าจะเคยเข้าสัมนาอบรมวิชาการ ได้ยินจากข่าวเศรษฐกิจ หรือศึกษาจากแหล่งความรู้ต่างๆ ก็คงทราบว่าเป็นนโยบายที่จะทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยของเราพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

คุณพร้อมที่จะมี Mobile App แล้วหรือยัง?

คงไม่จำเป็นต้องบอกกันอีกต่อไปแล้วว่าสื่อออนไลน์จะเข้ามามีบทบาทมากกว่าสื่อออฟไลน์หรือไม่ สิ่งที่น่าจับตามองมากกว่านั้นก็คือ Mobile Application เป็นเครื่องมือออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากจริงๆ ค่ะ ใครที่กำลังคิดอย่างจริงจังที่จะมี Mobile Application ของธุรกิจคุณเอง คุณคงจะไม่อยากพลาดบทความนี้แน่

ยุค O2O

เพราะ...การต่อสู้ด้านธุรกิจที่รุนแรงขึ้น รวดเร็วขึ้นทุกวัน ตามโลกไร้พรมแดนที่เราเรียกว่าอินเตอร์เน็ต ทำให้ทุกชีวิตสามารถที่จะรับรู้ข่าวสารข้อมูล พร้อมกับบอกต่อไปยังคนรอบข้างได้เพียงปลายนิ้ว

CONTACT US

ฝ่ายขาย (Sales) : 089-9680111

Tel : 02-1939048

Fax : 02-1939048

Mail : sales@revoitmarketing.com

Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร LINE ID หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

Name

Phone, LINE ID
Or Email

Requirement

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310

CALL NOW