Facebook Live ตัวช่วยใหม่ที่ธุรกิจยุคดิจิทัลต้องใช้ให้เป็น !!

Revo


Facebook สังคมออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับให้ผู้คนทั่วโลกสื่อสาร และแชร์ความคิดเห็นกันได้อย่างง่ายดาย ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็น Social Media Application ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ในหลายประเทศ ทำให้พฤติกรรมการดำเนินชีวิตของคนเปลี่ยนไปเริ่มจาก เริ่มติดตามข่าวสารผ่าน New feed , เชื่อข้อมูลใน Facebook ที่มีคนแชร์จำนวนมาก , ตลอดจนเริ่มมีธุรกิจสอดแทรกเข้ามาในรูปแบบแฟนเพจเพื่อโชว์สินค้าและบริการของตนเอง ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้อย่างสะดวก ส่งผลให้ธุรกิจสร้างกำไรได้เป็นจำนวนมาก Facebook จึงเริ่มหันมาให้ความสนใจกับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจมากขึ้นโดยมีการพัฒนา Feature ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Business ที่ทำให้คุณสามารถลงโฆษณารวมถึงจัดการข้อความ รูปภาพ ที่ใช้ลงโฆษณาได้อย่างง่ายดาย พร้อมดูผลลัพธ์ของแต่ละ campaign ได้ทุกช่วงเวลา , ช่องแสดงสินค้า ทำให้ Page ของคุณดูไม่เหมือนห้างร้างๆ อีกต่อไปคุณสามารถ add รูปภาพสินค้าของคุณพร้อมกับรายละเอียด รวมถึงราคาให้แฟนเพจของคุณได้เห็นและเลือกดูสินค้าพร้อมยังสามารถ inbox ได้ทันทีเมื่อสนใจสินค้าชิ้นนั้นๆ และล่าสุดได้มีการออกตัวช่วยใหม่ที่ชื่อว่า Facebook Live ให้คุณสามารถออกอากาศรายการสดถึงผู้ที่ติดตามคุณได้สร้างโอกาสทางธุรกิจได้ในแบบที่ไม่จำเป็นต้องมีงบประมาณทางการตลาดมากมาย เพียงแต่คุณต้องใช้งานมันให้เป็นเท่านั้นเองครับ


How To apply Facebook Live for your business.


เมื่อคุณมีตัวช่วยสุดวิเศษอย่าง Facebook Live แบบนี้แล้วหากนำไปแค่เผยแพร่เรื่องทั่วๆ ไป เช่น อวดเพื่อนว่าอยู่ที่ต่างประเทศ กำลังปาร์ตี้อยู่ในผับดังย่านทองหล่อ หรือแกะกล่องของขวัญวันเกิด คุณจะเสียโอกาสทางธุรกิจไปอย่างน่าเสียดายแน่นอนครับ ทาง Revolution จึงอยากขอแชร์ทริปเล็กๆ น้อยๆ จากประสบการณ์ด้านการตลาดหลายแบรนด์ดังที่เราเคยทำมาเพื่อให้ผู้ใช้งานเกิดประโยชน์สูงสุดครับ เริ่มกันที่


“คุณเคยพบปัญหากับเครื่องออกกำลังกายแบบเก่าใช่หรือไม่ !!”


คุ้นๆ กันใช่ไหมครับ แน่นอนครับมันคือ TV Direct ที่จะมี จอร์จกับซาร่า มา up and down ในช่วงเช้ามืด อยู่ดีๆ ก็มาบอกว่าเครื่องออกกำลังกายตัวโปรดของเรากำลังมีปัญหา เอ่อ…โทษนะผมเพิ่งซื้อเมื่อเดือนก่อนจากคุณนี่แหละครับ !! หึหึ อยากจะถามกลับว่าแล้วเมื่อคราวก่อนก็บอกแบบนี้สรุปเมื่อไหร่ถึงจะได้เครื่องที่ดีที่สุดซักที ลองให้ TV Direct มันหันมาใช้ Facebook Live ดีไหมล่ะ ? แทนที่จะมาชี้หน้าจอบอกให้ซื้อเครื่องใหม่ตอนเช้ามืดก็เปลี่ยนมาออกอากาศรายการสดแนะนำวิธีการใช้งานเครื่องรุ่นใหม่เปรียบเทียบว่ามันดีกว่าเก่ายังไง แบบนี้มันยังดูน่าสนใจกว่าอีกนะ เพราะเรายังถามคำถามกับมันได้อีกด้วยว่าแล้วมันช่วยในเรื่องของอะไรเพิ่มเติมไหม ? จากรุ่นเก่า แน่นอนล่ะมันช่วยให้ลูกค้าคลายข้อสงสัยที่เป็นอุปสรรคในการซื้อ และลูกค้ารู้สึกสบายใจที่จะติดต่อเข้ามามากกว่าการให้เบอร์ Call Center แน่นอน อีกทั้งทำให้ภาพลักษณ์เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นกว่าการตื่นเช้ามาเจอฝรั่งตาน้ำข้าวสองคนกำลังโยกเครื่องออกกำลังกายพร้อมกับบอกว่า “เครื่องที่ซื้อเมื่อเดือนก่อนเมิงเก่าอีกแล้วล่ะ 555”


อีกหนึ่งตัวอย่างประเภทธุรกิจที่กำลังเป็นกระแสในปัจจุบัน


อาชีพขายเครื่องสำอางในยุคนี้ถือว่าเป็นธุรกิจที่ฮิตกันในหมู่สาวๆ ตั้งแต่ Gen Y ขึ้นไปเลยทีเดียว เราสามารถเห็นสาวสวยโพสขายเครื่องสำอาง โดยมีรูปตัวเองถือผลิตภัณฑ์และเขียนคำโฆษณาเชิญชวนให้ลองใช้งานกันเป็นว่าเล่นตาม New Feed ลองเปลี่ยนวิธีครับ โดยใช้การออกอากาศสด โดยการเลือกหัวข้อที่คิดว่ากำลังเป็นปัญหาของกลุ่มเป้าหมายเพื่อดึงดูดให้เค้าเข้ามาดูสิ่งที่สามารถขจัดปัญหาเหล่านั้นได้ เช่น ทำไมเฉดดิ้งทีไรหน้าโทรมทุกที เชื่อว่าเป็นปัญหาของใครหลายๆ คน ดังนั้นคุณก็แค่หาคนที่มีความชำนาญด้านการแต่งหน้าโดยเฉพาะมาใช้สินค้าของคุณสาธิตการเฉดดิ้งให้ดูผ่านรายการสด หรืออาจจะเป็นตัวคุณเองหากมีความชำนาญมากพอ หลังจากนั้นก็พูดแทรกคุณสมบัติข้อดีของสินค้าไปอย่างเนียนๆ ระหว่างการสาธิต พร้อมปิดการขายในตอนท้ายของรายการ ระหว่างที่ผู้ชมกำลังดูรายการและเคลิ้มไปตามเนื้อหาก็อาจจะตัดสินใจสอบถามรายละเอียดสินค้าของคุณผ่านทาง Chat แบบ Real Time ของระบบ Facebook Live เลยก็เป็นได้ เห็นไหมล่ะครับว่าจริงๆ แล้วหากเรานำเครื่องมือเหล่านี้มาใช้ให้เป็นก็สามารถทำประโยชน์ให้กับธุรกิจได้อย่างมากเลยทีเดียวครับ


สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้งาน Facebook live มาก่อนเลย ก็สามารถเข้ามาดูวิธีการใช้งานเบื้องต้นได้ที่ >> คลิก

You may also like

image-2

เทคนิคการโปรโมชั่นให้ได้ผล

สวัสดีครับ พบกันอีกแล้วกับบทความการตลาดในหัวข้อ We share คราวนี้ขอพูดเกี่ยวกับการทำโปรโมชั่นบ้าง เพราะหลายคนยังชอบใช้วิธีการแบบเก่ากันอยู่ว่า…ต้องทำยังไงก็ได้ให้ขายได้เยอะๆ วันนี้เราจะบอก 3 วิธีการทำโปรโมชั่นให้ได้ผลกันแบบง่ายๆ ดังนี้

image-2

6W 1H

พฤติกรรมผู้บริโภคนั้นเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการทำการตลาดในยุคดิจิทัล ที่ข้อมูลสามารถนำมาต่อยอดทางความคิดและพัฒนาแผนการตลาดให้ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ในเชิงทฤษฎีทางการตลาดที่ตอบโจทย์ผมขอหยิบยก 6W 1H มาพูดเชื่อมโยงถึงวิธีการปรับไปใช้งานจริงครับ

image-2

BIGO LIVE !!

สวัสดีครับผมพักนี้สังเกตกันไหมว่าจะมีเพื่อนๆ เราใน Facebook มีโพสภาพที่มีลักษณะเหมือนเป็น Profile ให้ติดตามกันอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะสาวสวยทั้งหลาย คุณอาจสงสัยว่า เอ๊ะ! นี้มันคือ IG หรือ Twitter มาดูกันว่ามันจะใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้างนะ ?

image-2

กระแส Fintech บูมหนักส่ง คุณพร้อมหรือยัง !!

เริ่มสังเกตไหมว่ายุคนี้คนเราเริ่มมีไลฟ์สไตล์…รักความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ทำงาน รวมไปถึงการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า จึงทำให้ยุคนี้เริ่มมีร้านค้าออนไลน์มากขึ้นทุกวันอย่างที่เราเห็นการโพสต์ขายสินค้าบน Facebook Page , Instagram , Line@ , Youtube , Google + และอื่นๆ อีกมากมาย

| TALK WITH US

CONTACT

ฝ่ายขาย (Sales) :
Tel : 02-193-9048
Fax : 02-193-9048
Mail : sales@revoitmarketing.com
Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310