BIGO LIVE !!

Revo


สวัสดีครับผมพักนี้สังเกตกันไหมว่าจะมีเพื่อนๆ เราใน Facebook มีโพสต์ภาพที่มีลักษณะเหมือนเป็น Profile ให้ติดตามกันอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะสาวสวยทั้งหลาย คุณอาจสงสัยว่า เอ๊ะ! นี้มันคือ IG หรือ Twitter ปรับโฉมใหม่หรือไงวะ! ผมเฉลยให้เลยละกันมันคือ App Reality ไว้ให้จัดรายการบน Video streaming นั่นเอง โหคราวที่แล้วเพิ่งมี Facebook Live ไปไอ้นี้ออกมาแข่งกันอีกละ แต่ในฐานะนักการตลาดอย่างเราจะมาดูกันว่ามันจะใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้างนะ ?

เอาล่ะ ! คุณลองนึกเล่นๆ ดูนะครับว่าถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบแสดงออกอยากเป็นที่รู้จักและได้รับความชื่นชอบจากประชาชนหรือกลุ่มคนที่คุณตั้งเป้าหมายไว้ มีหนทางไหนบ้าง…ที่จะช่วยคุณให้ประสบความสำเร็จได้ ?แน่นอนว่าถ้าเป็นในยุคก่อนอาจจะต้องเป็นดารา นักร้อง เพื่อให้ได้ออกทีวี ถ่ายปกนิตยสาร เล่น Music Video แต่ยุคนี้ไม่ใช่แบบนั้น ! เมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งจะมี Feature ใหม่ของทาง Facebook นั่นคือ Facebook live ทำให้คุณถ่ายทำรายการสดของคุณได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีคุณสมบัติให้คนที่ดูคุณอยู่ Chat คุยกับคุณแบบ Real time อีกด้วย แต่…BIGO LIVE มันเจ๋งตรงไหน ? ไปดู

1. ระหว่างที่เผยแพร่รายการสด On - Air ผู้ชมสามารถส่งหัวใจ , ดอกไม้ จนถึง “Virtual Gift” หรือ VGift ของขวัญอิเลคโทรนิคให้กับคนที่ออกหน้ากล้องได้ทันที

Revo

2. ทีม BIGO LIVE THAILAND เพิ่งมีการมาเปิด casting เพื่อหาคนรุ่นใหม่มาเป็น DJs / VJs ประจำแอพฯประเทศไทย ซึ่งรายละเอียดตรงนี้ไปติดตามกันได้ที่แฟนเพจ BIGO LIVE เลยครับ

3. การลงทะเบียนเข้าใช้ BIGO LIVE มีให้เลือก 3 ช่องทางว่าจะใช้ Facebook, Twitter หรือ Google+ ส่วน ชื่อ,เพศ,ภาพประจำตัว จนถึงรายละเอียดส่วนตัว สามารถเข้าไปปรับแก้กันทีหลังได้

4. เมื่อเปิดตัวแอพฯเข้ามาในหน้าแรกก็จะพบกับบรรดาผู้ใช้ BIGO ที่กำลัง On-Air กันอยู่ ซึ่งเราก็สามารถเลื่อนหน้าจอ ขึ้น-ลง เพื่อเลือกกดเข้าไปดูได้เลย

คอนเทนท์ส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆกันคือเปิด Live พูดคุย โชว์ชีวิตประจำวันกันไป รองลงมาก็เป็นการร้องเพลง นานๆทีจะมีอะไรใหม่ๆ แปลกๆ อย่างโชว์มายากล ,ดูดวง ,ทำอาหาร หรือ เล่าเรื่องผี แต่จุดนี้ต้องดูกันไปยาวๆ ถ้าคนรู้จักแอพฯเยอะขึ้น ก็อาจจะมีอะไรที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาก็ได้ และที่สำคัญหากแบรนด์ของคุณสามารถใช้เครื่องมือใหม่ๆ เหล่านี้ในการทำตลาดรายแรก ๆ ได้ก่อนคนอื่นก็เป็นไปได้ว่ามันสามารถสร้างผลตอบรับให้กับคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ !!

Credit รูปภาพ :
http://www.mxphone.net/060416-review-bigo-live/

You may also like

image-2

6W 1H

พฤติกรรมผู้บริโภคนั้นเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการทำการตลาดในยุคดิจิทัล ที่ข้อมูลสามารถนำมาต่อยอดทางความคิดและพัฒนาแผนการตลาดให้ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ในเชิงทฤษฎีทางการตลาดที่ตอบโจทย์ผมขอหยิบยก 6W 1H มาพูดเชื่อมโยงถึงวิธีการปรับไปใช้งานจริงครับ

image-2

Facebook Live ตัวช่วยใหม่ที่ธุรกิจยุคดิจิทัลต้องใช้ให้เป็น !!

Facebook สังคมออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับให้ผู้คนทั่วโลกสื่อสาร และแชร์ความคิดเห็นกันได้อย่างง่ายดาย ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็น Social Media Application ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ในหลายประเทศ ทำให้พฤติกรรมการดำเนินชีวิตของคนเปลี่ยนไป

image-2

กระแส Fintech บูมหนักส่ง คุณพร้อมหรือยัง !!

เริ่มสังเกตไหมว่ายุคนี้คนเราเริ่มมีไลฟ์สไตล์…รักความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ทำงาน รวมไปถึงการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า จึงทำให้ยุคนี้เริ่มมีร้านค้าออนไลน์มากขึ้นทุกวันอย่างที่เราเห็นการโพสต์ขายสินค้าบน Facebook Page , Instagram , Line@ , Youtube , Google + และอื่นๆ อีกมากมาย

image-2

ทำ Content Marketing ยังไงให้คลิกใจลูกค้า?

ได้ยินคำว่า Content Marketing หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องไม่แปลกใหม่ แต่รู้มั้ยว่าสิ่งที่แตกต่างไปจากยุคเดิมๆ นั่นคือช่องทางการสื่อสารในยุคใหม่ที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและเฉพาะเจาะจงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งลูกค้าเองก็เข้าถึงสื่อต่างๆ ได้ง่ายขึ้นทำให้ผู้คนเป็นฝ่ายค้นหาคอนเทนต์ซะเอง นี่ทำให้รูปแบบการตลาดเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง...

| TALK WITH US

CONTACT

ฝ่ายขาย (Sales) :
Tel : 02-193-9048
Fax : 02-193-9048
Mail : sales@revoitmarketing.com
Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310