กระแส Fintech บูมหนักส่ง คุณพร้อมหรือยัง !!

Revo


เริ่มสังเกตไหมว่ายุคนี้คนเราเริ่มมีไลฟ์สไตล์…รักความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ทำงาน รวมไปถึงการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า จึงทำให้ยุคนี้เริ่มมีร้านค้าออนไลน์มากขึ้นทุกวันอย่างที่เราเห็นการโพสต์ขายสินค้าบน Facebook Page , Instagram , Line@ , Youtube , Google + และอื่นๆ อีกมากมาย เพราะว่าเดี๋ยวนี้มือถือแทบจะกลายเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วไปแล้ว การลงโฆษณา หรือทำธุรกิจบนเครือข่ายออนไลน์จึงทำให้มีโอกาสเข้าถึงผู้บริโภคได้มากกว่าด้วยต้นทุนที่น้อยกว่า นี่….ผมกำลังจะบอกว่ามันคือยุคแห่งมือถือครองโลกแล้วจริงๆ ครับ หลายประเทศเริ่มมีนโยบายให้ประชาชนหันมาใช้เงินอิเล็กทรอนิกส์แทนเงินกระดาษแบบเดิมกันมากขึ้น และเมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้มีนโยบายให้มีการปรับเปลี่ยนบัตร ATM และ DEBIT เป็นแบบ ชิปการ์ด ตามมาตรฐานชิปการ์ดของไทย เนื่องจากการนำระบบชิปการ์ดมาใช้นั้นถือว่าเป็นการช่วยส่งเสริมการใช้ e-Payment ให้มีความแพร่หลายมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นได้มีการสำรวจออกมาว่าคนไทยยังมีสัดส่วนคนที่ใช้บัตรเครดิตต่ำอยู่จึงทำให้ กระแส “FinTech” กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก เอ๊ะ !! ว่าแต่มันคืออะไร…. “Fintech” ย่อมาจากคำว่า Financial และ Technology หรือเรียกง่ายๆ ว่ามันก็คือ “การเชื่อมกันระหว่างด้านการเงินและเทคโนโลยีนั่นแหละครับ” และหนึ่งในนั้นคือบริการ e-Wallet ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้าง Cashless Society ซึ่งก่อนหน้านี้ Rabbit และ LINE Pay ได้ร่วมทุนกันไปแบบสดๆ ร้อนๆ โดย Rabbit และ LINE Pay ประกาศลงนามเซ็นสัญญาร่วมลงทุนครั้งยิ่งใหญ่ระหว่าง Rabbit ระบบบัตรสมาร์ทการ์ดแรกที่สามารถใช้ได้กับเครือข่ายระบบขนส่งมวลชน รวมถึงสินค้าและบริการจากพันธมิตรต่างๆ กับ LINE Pay แพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือจาก LINE รวมไปถึงระบบ Paypal ตามปกติ Paypal ที่ผูกบัญชีกับบัตรเครดิต แต่ตอนนี้สามารถใช้กับทรูมันนี่ วอลเล็ต และ WE Card ได้แล้ว ทำให้สามารถซื้อสินค้าออนไลน์จากร้านค้าในต่างประเทศได้ อีกทั้งมีความปลอดภัย สามารถสั่งเปิดปิดได้จากในแอพ และจำนวนเงินถูกจำกัดไว้เท่าที่มีการเติมเงิน ทำให้ประเทศไทยมีอัตราการใช้งาน e-Wallet เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ในการซื้อสินค้าดิจิทัล เช่น แอพพลิเคชั่น บน App store, Google play รวมถึง Shop สินค้าออนไลน์บน e-Commerce เนื่องจากสินค้าและบริการเหล่านี้ต้องใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินเท่านั้น แต่ในประเทศไทยมีจำนวนผู้ใช้บัตรเครดิตเพียง 10 ล้านรายเท่านั้น จึงทำให้ e-Wallet นั้นสามารถสร้างความสะดวกสบายให้แก่คนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างมากพร้อมส่งผลให้ธุรกิจมีโอกาสเติบโตได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วยฐานผู้ใช้งาน Mobile ที่มีมากขึ้นทุกวัน

อีกหนึ่งบริการที่ไม่พูดถึงไม่ได้ !! PayPal ที่มียอดผู้ใช้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากคุณเห็นว่าเว็บไซต์ของคุณนั้นรองรับการชำระเงินผ่านทาง PayPal ละก็ นั่นหมายความว่าลูกค้าจะสามารถใช้บัญชี Paypal ในการชำระเงินได้ ซึ่งช่องทางยอดนิยมในการใช้คู่กับ PayPal คือ บัตรเดบิต และบัตรเครดิต นั่นเอง ดังนั้นใครไม่มีบัตรเครดิตแต่มีบัตรเดบิต ก็สามารถซื้อสินค้าจากเว็บต่างประเทศและชำระผ่านทาง Paypal ได้ โดยจะตัดผ่านบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตของลูกค้าได้อย่างง่ายดาย ทำให้เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ
ล่าสุดจากการสำรวจตลาด E-Commerce ในประเทศไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดย มูลค่ายอดขายสินค้าผ่าน E-Commerce ในประเทศไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปี 2014 มีมูลค่าสูงถึง 1,929 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยถึง 69,444 ล้านบาท และในปี 2015 ที่ผ่านมา 83,520 ล้านบาท มูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 20% ในปี 2016 คาดการณ์ว่าเพิ่มขึ้น 49% จากปี 2014 และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2020 ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 5,572 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยถึง 200,592 ล้านบาท

วันนี้ธุรกิจของคุณล่ะ มีการสื่อการตลาดออนไลน์ที่ดีพอ ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมหาศาลนี้ได้หรือยัง ?

หากยัง…คุณพลาดโอกาสที่จะกอบโกยโอกาสทางธุรกิจไปแล้วล่ะ ดังนั้นคุณต้องเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการตลาดบนสื่อออนไลน์ให้มากขึ้นเป็นอันดับต้นๆ เลยล่ะ แต่ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรให้ทาง Revolution IT & Marketing เป็นคนคอยช่วยส่งเสริมธุรกิจของคุณนะครับ

Credit : ข้อมูลสถิติจาก
http://www.stream.co.th/2016/02/%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2-e-commerce-%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0/


ข้อมูลบริการ paypal จาก http://www.it24hrs.com/2015/paypal/

You may also like

image-2

Facebook Live ตัวช่วยใหม่ที่ธุรกิจยุคดิจิทัลต้องใช้ให้เป็น !!

Facebook สังคมออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับให้ผู้คนทั่วโลกสื่อสาร และแชร์ความคิดเห็นกันได้อย่างง่ายดาย ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็น Social Media Application ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ในหลายประเทศ ทำให้พฤติกรรมการดำเนินชีวิตของคนเปลี่ยนไป

image-2

BIGO LIVE !!

สวัสดีครับผมพักนี้สังเกตกันไหมว่าจะมีเพื่อนๆ เราใน Facebook มีโพสภาพที่มีลักษณะเหมือนเป็น Profile ให้ติดตามกันอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะสาวสวยทั้งหลาย คุณอาจสงสัยว่า เอ๊ะ! นี้มันคือ IG หรือ Twitter มาดูกันว่ามันจะใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้างนะ ?

image-2

ทำ Content Marketing ยังไงให้คลิกใจลูกค้า?

ได้ยินคำว่า Content Marketing หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องไม่แปลกใหม่ แต่รู้มั้ยว่าสิ่งที่แตกต่างไปจากยุคเดิมๆ นั่นคือช่องทางการสื่อสารในยุคใหม่ที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและเฉพาะเจาะจงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งลูกค้าเองก็เข้าถึงสื่อต่างๆ ได้ง่ายขึ้นทำให้ผู้คนเป็นฝ่ายค้นหาคอนเทนต์ซะเอง นี่ทำให้รูปแบบการตลาดเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง...

image-2

ทำไมธุรกิจของคุณต้องมี Mobile App?

ถ้าคุณยังคิดว่า Mobile App เหมาะสำหรับแบรนด์ใหญ่ๆ แล้วล่ะก็ คุณกำลังคิดผิดค่ะ ต่อให้เป็นแบรนด์ระดับเล็กๆ ก็ยังคงต้องตามเทรนด์มือถือยุคนี้กันบ้าง

| TALK WITH US

CONTACT

ฝ่ายขาย (Sales) :
Tel : 02-193-9048
Fax : 02-193-9048
Mail : sales@revoitmarketing.com
Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310