คุณใช้ Line@ ได้มีประสิทธิภาพหรือยัง?

Revoคุณใช้ Line@ ได้มีประสิทธิภาพหรือยัง?สำหรับธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงลูกค้าแบบใกล้ชิดติดมือแล้วล่ะก็ Line@ ก็คงเป็นอีกสิ่งที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าแบบ two-ways communication ที่สามารถจบการขายและสร้าง brand royalty ได้อย่างดี แต่เราจะเห็นหลายธุรกิจที่มี Line@ แล้ว แต่ยังไม่สามารถใช้ฟีทเจอร์ที่หลากหลายจาก Line@ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดผลทางการตลาด อาจจะคิดว่าฟีทเจอร์บางอย่างไม่เหมาะกับธุรกิจของคุณเลยไม่ได้คิดที่จะลอง แต่จริงๆเราสามารถประยุกต์ใช้ฟีทเจอร์ได้หลายแง่มุม ลองดูไอเดียต่อไปนี้ว่าอันไหนประยุกต์ใช้กันธุรกิจคุณได้บ้าง

เพิ่มยอด Follower ง่ายๆ ด้วยคูปอง โปรโมทให้คนแอดเข้ามาแบบเดิมๆ อาจจะไม่สร้างแรงดึงดูดมากพอ ลองใช้ฟีทเจอร์ “คูปอง” เป็นกิจกรรมสนุกๆ เพื่อเพิ่มยอด Follower ของ Line@ ด้วยการโปรโมท Line@ ผ่านช่องทางอื่นๆ เพื่อให้ลูกค้าแอดเข้ามา เพื่อแลกกับการได้รับคูปองส่วนลดเพื่อซื้อสินค้า หรือเพิ่มลูกเล่นอีกนิดด้วยการเชิญชวนให้ลูกค้าแอด Line@ เพื่อรับคูปองแบบจับสลาก ซึ่งเป็นฟีทเจอร์นึงที่ให้ลูกค้าได้รับคูปองที่มี Code ที่แตกต่างกัน หากได้รับ Code ที่ถูกต้องก็จะได้รับของรางวัลไปเลย แค่นี้ก็จะสามารถช่วยให้ยอด Follower เพิ่มขึ้นได้ค่ะ

รักษาลูกค้าไม่ให้กดบล็อกผ่าน Reward Card หลายครั้งที่ Line@ ของธุรกิจจะจบลงด้วยการถูกบล็อก หรือตั้งค่าไม่ให้แจ้งเตือน สุดท้ายเนื้อหาของเราก็จะไปไม่ถึงลูกค้าสักที โดยพื้นฐานที่เราควรจะทำคือการส่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจให้กับลูกค้าที่รับสารในปริมาณที่พอดี แต่ถ้าอยากอัพเกรดความน่าสนใจแบบนักการตลาดแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเพิ่มเกี่ยวกับฟีทเจอร์ “Reward Card” ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้กลับมาใช้ Line@ ของคุณอยู่สม่ำเสมอ reward card เป็นเหมือนบัตรสะสมแต้มออนไลน์ที่ลูกค้าไม่จำเป็นที่ต้องพกบัตรให้ยุ่งยาก เพียงแค่แสกน QR Code ก็จะได้แต้มมาเรียบร้อยแล้ว อาจจะคิดว่าทำได้กับสินค้าที่ต้องซื้อบ่อยๆ แค่นั้นใช่มั้ยคะ แต่ว่าคุณยังสามารถพลิกแพลงการสะสมแต้มของลูกค้าได้อย่างหลากหลายโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเป็นการซื้อสินค้าอย่างเดียว เช่น เชิญชวนให้ลูกค้าไปเยี่ยมชมร้านค้าเพื่อรับแต้มสะสม หรือจัดกิจกรรมร่วมสนุกแบบระยะยาวเพื่อรับแต้มสะสมเป็นรายสัปดาห์ เมื่อครบแล้วจึงนำมาเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าในครั้งต่อไปได้ เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ลูกค้ายังอยู่กับเรา ที่สำคัญยังเป็นการสนับสนุนการขายได้อีกด้วยนะคะ

เล่นกิจกรรมแบบไม่ซ้ำใครด้วย Keyword Reply Keyword Reply คือการตั้งข้อความตอบกลับอัตโนมัติสำหรับคำที่กำหนดไว้ล่วงหน้า โดยทั่วๆ ไปแล้ว จะใช้สำหรับการตอบคำถามพื้นฐานกับลูกค้าเมื่อคุณไม่สะดวก แต่ฟีทเจอร์ดีๆ แบบนี้ จะให้ใช้แบบธรรมดาก็น่าเสียดายไปหน่อย ลองทำให้เป็นลูกเล่นเก๋ๆ สำหรับกิจกรรมที่ให้ลูกค้าร่วมสนุก และไม่ซ้ำใคร เช่น ให้ตามหาโค้ดรับรางวัลที่ได้มาจากสื่ออื่นๆ หากตอบโค้ดผ่านทางไลน์ได้ถูกต้อง ก็จะมีข้อความตอบรับลูกค้าเพื่อยืนยันสิทธิ์ในการรับรางวัลไปแบบง่ายๆ หรือถ้าอยากจะเล่นทายคำสนุกๆ ด้วย Keyword Reply กับลูกค้าก็ยังได้เลยนะคะ

รู้ใจลูกค้าได้ง่ายๆ กับ Poll & Survey คงหมดเวลาที่คุณจะใช้กระดาษแบบสอบถามไปแล้วค่ะ เพราะมันจะง่ายมากขึ้นด้วยฟีทเจอร์ Poll & Survey ที่เหมาะมากสำหรับการวางแผนการขายของธุรกิจคุณ เพราะมันอยู่เพียงแค่ปลายนิ้วของลูกค้า แถมยังช่วยประหยัดทั้งเวลาและงบประมาณให้กับคุณด้วยนะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการลงงบโฆษณาไปที่สินค้าใดสินค้านึงเป็นพิเศษ แล้วอยากทราบว่าสินค้าชิ้นไหนจะขายดีกว่ากันก็ลองใช้เครื่องมือสร้าง Poll เพื่อสำรวจกับลูกค้าโดยตรงได้ในทันที หรือถ้าหากคุณอยากปล่อยสินค้าตัวใหม่ และอยากทราบความสนใจของลูกค้าของคุณก็สามารถทำได้โดยการสร้าง Survey เพื่อสอบถามความคิดเห็นของลูกค้าได้เช่นกัน ยังไงก็ตาม ควรมีกิจกรรมแจกของรางวัล หรือรับส่วนลดซื้อสินค้าเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร่วมการทำ Poll & Survey ด้วยนะคะ

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งจากฟีทเจอร์ที่หลากหลายจาก Line@ เท่านั้นนะคะ ยังมีอีกหลากหลายวิธีที่จะทำให้คุณได้ใช้ Line@ อย่างมีประสิทธิภาพและส่งเสริมการขายของคุณอย่างแท้จริง นอกเหนือจากการส่งข้อมูลและถามตอบลูกค้าแบบทั่วๆไป แต่ถ้าหากคุณต้องการผู้ช่วยที่จะจัดการ Line@ ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้วล่ะก็ เพียงแค่ติดต่อเรามา เรายินดีให้คำปรึกษากับคุณแน่นอนค่ะ


You may also like

image-2

จับกระแส Pokemon Go อย่างไรได้บ้าง??

จากกระแส Pokemon Go ที่กำลังโด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองในเวลานี้ แน่นอนว่านักการตลาดที่มีวิสัยทัศน์ต้องไม่พลาดที่จะเฝ้ามองและพยายามดึงกระแสนี้ให้เป็นประโยชน์ต่อการทำการตลาดของ brand ของตน ตั้งแต่ก่อนที่เกมส์จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

image-2

เรากำลังจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุมา….ธุรกิจของคุณพร้อมรับมือหรือยัง ?

โลกของเรากำลังเข้าสู่สังคมที่มีผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในทุกปี ประเทศในกลุ่มอาเซียนมีประชากรที่อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป มีถึง 36.9 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 5.89 ของประชากรทั้งหมดในอาเซียน สำหรับประเทศไทยมีประชากร กว่า 66 ล้านคน มีจำนวนผู้สูงอายุที่อายุมากกว่า 65 ปี ประมาณ 6.5 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 9.9 ของประชากรทั้งหมดของประเทศ ทำให้ประเทศไทยขึ้นเป็นประเทศที่มีผู้สูงอายุมากเป็นอันดับสองของโลก !!

image-2

ยุค O2O

เพราะ...การต่อสู้ด้านธุรกิจที่รุนแรงขึ้น รวดเร็วขึ้นทุกวัน ตามโลกไร้พรมแดนที่เราเรียกว่าอินเตอร์เน็ต ทำให้ทุกชีวิตสามารถที่จะรับรู้ข่าวสารข้อมูล พร้อมกับบอกต่อไปยังคนรอบข้างได้เพียงปลายนิ้ว

image-2

คุณพร้อมที่จะมี Mobile App แล้วหรือยัง?

คงไม่จำเป็นต้องบอกกันอีกต่อไปแล้วว่าสื่อออนไลน์จะเข้ามามีบทบาทมากกว่าสื่อออฟไลน์หรือไม่ สิ่งที่น่าจับตามองมากกว่านั้นก็คือ Mobile Application เป็นเครื่องมือออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากจริงๆ ค่ะ ใครที่กำลังคิดอย่างจริงจังที่จะมี Mobile Application ของธุรกิจคุณเอง คุณคงจะไม่อยากพลาดบทความนี้แน่

| TALK WITH US

CONTACT

ฝ่ายขาย (Sales) :
Tel : 02-193-9048
Fax : 02-193-9048
Mail : sales@revoitmarketing.com
Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310