ยุค O2O

Revoยุค O2Oเพราะ...การต่อสู้ด้านธุรกิจที่รุนแรงขึ้น รวดเร็วขึ้นทุกวัน ตามโลกไร้พรมแดนที่เราเรียกว่าอินเตอร์เน็ต ทำให้ทุกชีวิตสามารถที่จะรับรู้ข่าวสารข้อมูล พร้อมกับบอกต่อไปยังคนรอบข้างได้เพียงปลายนิ้ว
ตลาดในยุคใหม่จึงจำเป็นที่จะต้องทำความรู้จักกับ กลยุทธ์การตลาดแบบ O2O (Offline to Online) เพื่อแสวงหาโอกาสในการสร้างผลกำไร และผลักดันโปรโมชั่น แพร่กระจายข้อมูลต่างๆ ได้อย่างกว้างขวางกว่าการตลาดแบบดั้งเดิมได้อย่างเห็นได้ชัด พร้อมค่าใช้จ่ายที่ลดลง
กล่าวคือ O2O คือกลยุทธ์ที่ใช้สนับสนุนการตลาดแบบออฟไลน์ให้มีคุณค่า และน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยการนำสื่อออนไลน์มาช่วย เช่น การสร้างคอนเท้นท์ ข้อมูลสินค้า และบริการ เพื่อประกอบการพิจารณาการตัดสินใจซื้อ เนื่องด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่รอบคอบ และฉลาดมากขึ้น โดยการนิยมค้นหาข้อมูลสินค้า และศึกษาจากผู้ใช้งานจริงมาก่อนผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ก่อนที่จะไปสัมผัสสินค้าจริง นอกจากนั้นเรายังสามารถกระตุ้นยอดขายได้โดยการจัดกิจกรรมให้กลุ่มเป้าหมายต้องเกิดการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งที่เป็นประโยชน์ต่อ แบรนด์ หรือองค์กรนั้นๆ แล้วจึงจะได้รับสิทธิ์ หรือของรางวัลจากโปรโมชั่น ยกตัวอย่าง เช่น ร้านเบเกอรี่เปิดใหม่พร้อมโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ในวันแรกโดยให้ลูกค้า check in ลง facebook พร้อมกับแชร์รูปภาพสินค้าพร้อม Tag เพื่อน 1 คน เพื่อเป็นการโปรโมตร้านไปในตัว
เดี๋ยวนี้ต้อง Community!...ใช่แล้วครับ หากสินค้า หรือบริการของคุณสามารถพิชิตใจของลูกค้าได้แล้วล่ะก็...มันจะไปอยู่ในเว็บบอร์ด facebook, instagram, twitter หรือเว็บรีวิวต่างๆ โดยอัตโนมัติหลังจากนั้นก็จะทำให้ได้ลูกค้าใหม่ๆ โดยคุณไม่ต้องทำอะไรเลยเจ๋งไหมล่ะ! นี่แหละพลังของสื่อออนไลน์
สุดท้ายนี้ผมอยากจะบอกว่าโลกของเราพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีที่เข้ามาใหม่จะมีอิทธิพลต่อการดำรงชีวิตของทุกคนบนโลกใบนี้ หากเรามองด้วยความเข้าใจจะเห็นว่ามันไม่ได้เป็นผลกระทบที่ไม่ดีกับองค์กร ในทางกลับกัน หากเรานำมันมาใช้ได้อย่างเหมาะสมก็จะเกิดประโยชน์ต่อองค์กรได้อย่างไม่น่าเชื่อYou may also like

image-2

เรากำลังจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุมา….ธุรกิจของคุณพร้อมรับมือหรือยัง ?

โลกของเรากำลังเข้าสู่สังคมที่มีผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในทุกปี ประเทศในกลุ่มอาเซียนมีประชากรที่อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป มีถึง 36.9 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 5.89 ของประชากรทั้งหมดในอาเซียน สำหรับประเทศไทยมีประชากร กว่า 66 ล้านคน มีจำนวนผู้สูงอายุที่อายุมากกว่า 65 ปี ประมาณ 6.5 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 9.9 ของประชากรทั้งหมดของประเทศ ทำให้ประเทศไทยขึ้นเป็นประเทศที่มีผู้สูงอายุมากเป็นอันดับสองของโลก !!

image-2

คุณใช้ Line@ ได้มีประสิทธิภาพหรือยัง?

สำหรับธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงลูกค้าแบบใกล้ชิดติดมือแล้วล่ะก็ Line@ ก็คงเป็นอีกสิ่งที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าแบบ two-ways communication ที่สามารถจบการขายและสร้าง brand royalty ได้อย่างดี แต่เราจะเห็นหลายธุรกิจที่มี Line@ แล้ว แต่ยังไม่สามารถใช้ฟีทเจอร์ที่หลากหลายจาก Line@

image-2

คุณพร้อมที่จะมี Mobile App แล้วหรือยัง?

คงไม่จำเป็นต้องบอกกันอีกต่อไปแล้วว่าสื่อออนไลน์จะเข้ามามีบทบาทมากกว่าสื่อออฟไลน์หรือไม่ สิ่งที่น่าจับตามองมากกว่านั้นก็คือ Mobile Application เป็นเครื่องมือออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากจริงๆ ค่ะ ใครที่กำลังคิดอย่างจริงจังที่จะมี Mobile Application ของธุรกิจคุณเอง คุณคงจะไม่อยากพลาดบทความนี้แน่

image-2

Thailand 4.0

หลายคนคงเคยได้ยิน Thailand 4.0 กันมาแล้ว ไม่ว่าจะเคยเข้าสัมนาอบรมวิชาการ ได้ยินจากข่าวเศรษฐกิจ หรือศึกษาจากแหล่งความรู้ต่างๆ ก็คงทราบว่าเป็นนโยบายที่จะทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยของเราพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

| TALK WITH US

CONTACT

ฝ่ายขาย (Sales) :
Tel : 02-193-9048
Fax : 02-193-9048
Mail : sales@revoitmarketing.com
Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310