วิธีการ โพสต์ content บน social media เพื่อเรียกความสนใจ

Revo


อย่างที่พวกเรารู้กันอยู่ว่าการ โพสต์ ข้อความบนสื่อ social media ในปัจจุบัน นั้นใครๆ ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย เช่น ใน facebook twitter หลายครั้งที่ ข้อความ หรือ การแชร์ ข้อมูลต่างๆ นั้นไม่ได้รับความสนใจตามที่เราคาดหวังไว้ เนื่องจาก ข้อความ ที่เรา โพสต์ หรือ แชร์ นั้นอาจจะไม่ตรงกับปัญหา หรือ ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ดังนั้นหากต้องการให้ได้รับความสนใจวันนี้ทาง Revolution it จึงขอนำบทความดีๆ เกี่ยวกับวิธีการเรียกความสนใจใน Social media มาให้ศึกษากันดังนี้ครับ

1. ถามความคิดเห็น
สามารถสอบถามถึงทัศนคติที่มีต่อ สินค้า หรือ บริการ ข้อเสนอแนะ promotion ต่างๆ เพื่อให้ลูกค้ามีส่วนร่วม และ ยังเป็นข้อมูลให้เราสามารถออก promotion ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากขึ้นอีกด้วย

2. โพสต์เรียกรอยยิ้ม
เคยสังเกตไหมว่าหลายๆ คลิปที่ได้รับความสนใจ หรือ กด Like เป็นจำนวนมาก จะเป็นคลิปที่เรียกเสียงหัวเราะ คลิปเด็ก ทารก น่ารักๆ และนำมาสู่การคอมเม้นใน โพสต์ ทำให้เกิดการสื่อสารกัน และ สร้างความสนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

3. เผยเรื่องวงใน
หากคุณสามารถนำเสนอข้อมูลที่ทำให้แฟน ๆ หรือ กลุ่มเป้าหมายของคุณรู้สึกว่าเค้าเป็นคนสำคัญได้นั้นก็จะเรียกความสนใจได้อย่างมากมายทีเดียว เช่น "คุณรู้หรือไม่ว่า คุณสามารถมีส่วนร่วมในการคิดสูตร ผลิตภัณฑ์ได้"

4. นำเสนอตัวเลขเชิงบวก
ข้อมูลเชิงสถิติที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เช่น ยอดผู้ใช้งานสินค้า ยอดความนิยม จะเป็นส่วนสำคัญให้กลุ่มเป้าหมายของคุณ มั่นใจในตัวสินค้าของคุณ

5. ประโยคเด็ดโดนใจ
การเล่นกับลูกค้าหรือแฟน ๆ เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อสร้างความใกล้ชิด และ ทำให้เกิดการสื่อสารกันมากยิ่งขึ้น เช่น การโพสต์ข้อความโดนๆ หรือ ประโยคที่โดนใจ จะทำให้เกิดการคอมเม้นใต้ ภาพ หรือ ข้อความ ซึ่งเราสามารถคุยเล่นกับลูกค้าได้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดี และ นำไปสู่การไว้วางใจในที่สุด

6. โพสต์ภาพแทนข้อความ
ไม่ว่าคุณจะมีข้อมูลที่น่าสนใจหรือดีเท่าใด การโพสต์ ภาพเพื่อสื่อความหมายนั้นก็ยังคงเรียกความสนใจ และ อธิบายได้ดีกว่า เนื่องจากภาพๆเดียว บางทีก็สามารถสื่อความหมายได้อย่างชัดเจน

7. Infographics
ข้อมูลบางอย่างนั้นอาจจะยาวจนทำให้ไม่น่าอ่าน แต่หากทำเป็นรูปภาพประกอบกับตัวอักษร อธิบายสั้น ก็จะสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย พร้อมกับ สร้างความน่าสนใจได้มากขึ้นอีกด้วย

8. แสดงทัศนะ
การที่จับประเด็นที่เป็นกระแสอยู่ หรือ ข่าวเด่นในช่วงต่างๆ มาแสดงความคิดเห็นนั้นก็แสดงให้เห็นว่าเรามีความเป็นมนุษย์ และ อัพเดตข่าวสารตลอดเวลา

9. เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์
การโพสต์ข้อความเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ เช่น วิธีการดูแลตนเอง 5 ขั้นตอน ก็จะทำให้คุณดูเป็นผู้มีความรู้ และ ยังสามารถทำให้กลุ่มเป้าหมายของคุณรู้สึกว่า page ของคุณมีประโยชน์อีกด้วย

10. ความทรงจำสุดน่าประทับใจ
การที่คุณนำเรื่องดีๆ ในอดีต มาพูดคุยกันก็สามารถสร้างการสื่อสารระหว่างคุณกับกลุ่มเป้าหมายได้ดีเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้ทางเราอยากจะบอกว่าสำหรับการตลาดก็เช่นกัน หากคุณคิดจะทำการตลาดบน Social media คุณจำเป็นจะต้องสร้าง Marketing content ให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และสามารถแก้ไขปัญหาที่เค้าต้องการได้ เท่านี้การทำการตลาดของคุณก็จะได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ

You may also like

image-2

7 สถิติสู่ 7 เทคนิคสร้าง ENGAGEMENT ให้เพิ่มขึ้นบน FACEBOOK

การสร้าง Engagement คงเป็นสิ่งที่คนทำ Facebook ทุกวันนี้สนใจเป็นพิเศษเนื่องจากเชื่อกันว่าถ้าสร้าง Engagement (ที่ถูกต้อง) กับคนที่เป็นแฟนของ Facebook Page แล้วนั้นก็จะสร้างโอกาสทางธุรกิจได้ในอนาคต

image-2

5กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่ไม่ควรพลาด

มาดูกันว่า เทรนด์ "การตลาดออนไลน์" 5 ข้อต่างๆ ที่คาดกันไว้ก็ได้เห็นกันแล้ว จะมีอะไรบ้าง

image-2

สถิติการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ของ C Generation

การซื้อของบนโลกออนไลน์ของผู้บริโภค หรือ คนรุ่นใหม่ C Generation ในปัจจุบันจะเป็นอย่างไร เรามีข้อมูลมาให้ได้ดูกันครับ

image-2

6 รูปแบบโฆษณาบน Youtube ที่นักการตลาดควรรู้

ทางบริษัทขอแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับการทำโฆษณาบน Youtube ที่นักการตลาดควรรู้ เพื่อนำไปใช้ในธุรกิจของตนเองครับ

| TALK WITH US

CONTACT

ฝ่ายขาย (Sales) :
Tel : 02-193-9048
Fax : 02-193-9048
Mail : sales@revoitmarketing.com
Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310