6 รูปแบบโฆษณาบน Youtube ที่นักการตลาดควรรู้

Revo


นาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Youtube สุดยอดเว็บรวมสื่อบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น เพลง ภาพยนตร์ ละคร แม้กระทั่ง คลิปวีดีโอจากผู้ชมทางบ้านที่มารีวิวสินค้าต่างๆกันอย่างแพร่หลาย จึงทำให้ Youtube กลายเป็นสังคมขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกับผู้คนทั้งโลก นักการตลาดในปัจจุบันต่างตื่นเต้นกับสื่อดังกล่าว แบรนด์ดังมีการทำโฆษณากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับผลตอบรับที่ดีแบบที่คาดไม่ถึงด้วยผู้ชมที่มากกว่าและถูกกว่าสื่อแบบเก่า เช่น โทรทัศน์ วิทยุ หรือ สื่อสิ่งพิมพ์

วันนี้ทางบริษัทแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับการทำโฆษณาบน Youtube ที่นักการตลาดควรรู้ เพื่อนำไปใช้ในธุรกิจของตนเองดังนี้ครับ

1. Display Ad

โฆษณา Display Ad เป็นการโชว์โฆษณาของคุณในรูปแบบ Banner ขนาด 300×250 pixel ซึ่งจะอยู่ด้านขวาของวีดีโอและอยู่เหนือวีดีโอแนะนำ ไม่เป็นการก่อกวนระหว่างการดูวีดีโอ เหมาะสมแก่การทำโฆษณาประเภท Display Promotion ลดราคา ประชาสัมพันธ์ ต่างๆ โดยสามารถ Link ไปยังเว็บไซต์ที่ท่านต้องการให้ลูกค้าเข้าไปได้เมื่อกดคลิกที่โฆษณา

Display Ad

2. Overlay in-video ads

โฆษณาแบบแสดงบนขอบด้านล่างซ้อนขึ้นมาของตัววีดีโอ วิธีนี้อาจจะทำให้ผู้ชมวีดีโอรำคานบ้างแต่ก็สามารถสร้างจำนวนการพบเห็นของตัวโฆษณาได้ดีเลยทีเดียว เหมาะสำหรับการสร้าง Brand Image เป็นอย่างมาก

Overlay in-video Ad

3. TrueView in-streams ad

เป็นการโฆษณาแบบคลิปวีดีโอคั่นก่อน หรือ ระหว่างการเล่นของวีดีโอนั้นๆ ผู้ชมจะสามารถกดข้ามได้ต่อเมื่อดูจนถึง 5 วินาที ซึ่งหากท่านสามารถสร้าง Content ของโฆษณาในช่วง 5 วินาทีแรกให้น่าสนใจ ดึงดูด ได้ก็จะนำพาผู้ชมดูต่อจนจบได้แบบไม่ยาก ข้อดีของโฆษณาแบบนี้คือท่านจะเสียเงินต่อเมื่อผู้ชมดูวีดีโอของท่านเกิน 30 วินาทีขึ้นไป หรือจนจบวีดีโอ

TrueView in-streams ad

4.1 TrueView in-display ad

โฆษณาวีดีโอของคุณจะไปปรากฏอยู่ข้างๆ ตัววีดีโอหลัก ข้อดีก็คือคุณสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายของคุณที่ต้องการให้เค้าเห็นได้ตาม Keywords ที่ค้นหา การคิดเงินจะถูกคิดต่อเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณาของคุณนั่นเอง

TrueView in-display ad

4.2 TrueView in-search ad

การโฆษณาแบบนี้เป็นการทำงานแบบเดียวกับ Google Search นั่นเองคือทำให้วีดีโอของคุณไปอยู่ด้านบนสุดของวีดีโอใน Youtube ตามที่ผู้ใช้งานค้นหา การคิดเงินจะถูกคิดเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณาเท่านั้น

TrueView in-search ad

โฆษณาทั้ง 2 แบบ นี้เหมาะสมกับวิดีโอโฆษณาที่มีความยาวพอสมควร และต้องการให้กลุ่มเป้าหมายดูจนจบ

5. Non-Skipable in-stream ad

ตัวนี้อาจจะคล้ายๆ กับ TrueView in-stream ad แต่ผู้ชมจะต้องดูโฆษณาจนจบเท่านั้นจึงจะสามารถดูวีดีโอที่ตนเองต้องการได้ หากคุณสามารถสร้าง Content ได้ดีโฆษณาของคุณจะสร้างผลลัพธ์อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว โดยข้อกำหนดของวีดีโอที่จะใช้ในโฆษณาประเภทนี้จะให้มีความยาว 15-20 วินาที และจะมีการขายโฆษณาแบบ CPM (คิดต่อการเห็น 1,000 ครั้ง)

Non-Skipable in-stream ad

6. Mastheads

ตัวนี้เป็นแบนเนอร์ขนาดใหญ่บนหน้า Homepage ขนาด 970×250 pixel ซึ่งโฆษณาประเภทนี้จะใช้ต้นทุนที่ค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับการสร้าง Brand Image เนื่องจากโฆษณาบนหน้าแรกของ Youtube จะได้รับการพบเห็นจากผู้คนอย่างมากมาย หากแบรนด์ของคุณมีงบประมาณเพียงพอก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการทำตลาด

Mastheads

You may also like

image-2

วิธีการ โพสต์ content บน social media เพื่อเรียกความสนใจ

ในวันนี้เราขอนำบทความดีๆ เกี่ยวกับวิธีการเรียกความสนใจใน Social media มาให้ศึกษากันครับ

image-2

สถิติการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ของ C Generation

การซื้อของบนโลกออนไลน์ของผู้บริโภค หรือ คนรุ่นใหม่ C Generation ในปัจจุบันจะเป็นอย่างไร เรามีข้อมูลมาให้ได้ดูกันครับ

image-2

7 ข้อได้เปรียบกับ Revolution IT

ต่อไปนี้เป็น 7 ข้อได้เปรียบ เมื่อวางใจให้ REVO บริการคุณ

image-2

สร้างโอกาสให้กับธุรกิจของคุณด้วยกลยุทธ์ 4 Cs

ธุรกิจจะอยู่รอดได้ต้องมีสินค้าที่ดีมีคุณภาพ เกรดเอ เท่านั้นจริงหรือ ? ใครคิดแบบนี้ในหลายปีก่อนอาจจะถูกแต่ถ้ามาสู่ยุคดิจิทัลแบบนี้คุณคิดผิดแล้วครับ เพราะว่าปัจจุบันความต้องการของลูกค้าสำคัญที่สุดไงล่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าอะไรบ้างที่เป็นปัจจัยหลักในการทำการตลาด ณ ตอนนี้

| TALK WITH US

CONTACT

ฝ่ายขาย (Sales) :
Tel : 02-193-9048
Fax : 02-193-9048
Mail : sales@revoitmarketing.com
Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310