สร้างโอกาสให้กับธุรกิจของคุณด้วยกลยุทธ์ 4 Cs

Revo


ธุรกิจจะอยู่รอดได้ต้องมีสินค้าที่ดีมีคุณภาพ เกรดเอ เท่านั้นจริงหรือ ? ใครคิดแบบนี้ในหลายปีก่อนอาจจะถูกแต่ถ้ามาสู่ยุคดิจิทัลแบบนี้คุณคิดผิดแล้วครับ เพราะว่าปัจจุบันความต้องการของลูกค้าสำคัญที่สุดไงล่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าอะไรบ้างที่เป็นปัจจัยหลักในการทำการตลาด ณ ตอนนี้

1. Consumer แทนที่จะคิดเอง ถามลูกค้าสิ

ข้อแรกหากคุณคิดจะผลิตสินค้าอะไรซักอย่างเพื่อวางจำหน่ายในท้องตลาดด้วยเหตุผลที่ว่ามันน่าจะขายได้ และมันน่าจะเป็นที่ต้องการของกลุ่มเป้าหมาย คุณอาจกำลังเดินผิดทาง อันดับแรกคุณจะต้องมีการค้นหาข้อมูลของผู้บริโภคก่อนครับว่าเค้าต้องการอะไร อะไรที่แก้ปัญหาของเค้าได้ รวมถึงราคาที่เค้าสามารถซื้อได้ด้วย ซึ่งปัจจุบันมีช่องทางที่จะเก็บข้อมูลเหล่านี้ได้แบบง่ายมากก็คือ Online Survey นั้นเอง เข้าถึงคนได้กว้าง แถมประหยัดต้นทุนและเวลาอีกต่างหาก คุณอาจจะได้พบความต้องการแฝงหรือคำตอบที่คุณอาจไม่เคยคิดถึงมาก่อน

Revo

2. Cost ตั้งราคาไม่ได้ดูจากต้นทุนของเรา

ค่าเดินทาง, ค่าเสียเวลา, ค่าน้ำมัน สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าทั้งสิ้น การที่เป้าหมายของคุณจะมาซื้อสินค้าหรือบริการในราคาที่แสนแพง คุณคิดหรือ ? ว่าเค้าจะยอมลงทุนเดินทางมาไกลแสนไกลเสียเวลานานนับชั่วโมงเพื่อมาซื้อสินค้าของคุณ หากสินค้าไม่เจ๋งพอ ดังนั้นอันดับแรกก่อนการตั้งราคาเราควรคำนึงถึงคุณภาพสินค้าที่เหมาะสมกับราคาพร้อมกับต้นทุนการเดินทางของลูกค้าด้วยนะครับ

Revo


3. Convenience มากกว่าคำว่า Location คือความสะดวกสบาย

ห้างสรรพสินค้าเปิดตัวใหม่ อัดแน่นไปด้วยผู้คนที่มาด้วยความตื่นเต้น เรานำสินค้าไปวางจำหน่ายตรงนั้นดีกว่ายอดขายต้องพุ่งแน่นอน เป็นไปได้ครับว่ามันอาจจะทำยอดขายได้มากเพราะจำนวนคนที่เข้ามาท่องเที่ยวเยอะ แล้วคุณหักค่าเช่าที่หรือยังครับ ? แล้วคนที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นละ ? คนที่ไม่ชอบสถานที่แออัดละ ? ลองเปลี่ยนมุมมองหันมาทำอีคอมเมิร์ซดีกว่าไหมครับพร้อมกับมีสินค้าให้เลือกดูข้อมูลแบบง่ายดายบวกกับช่องทางสั่งซื้อ ชำระเงิน ที่สะดวกบนเว็บไซต์ที่ดีไซด์สวยๆ ล้ำๆ ก็สามารถสร้างกำไรให้คุณได้เยอะกว่าอีกนะ เพราะเข้าถึงได้กว้างกว่าแม้กระทั่งคนอยู่บ้านนั่งเล่นอินเตอร์เน็ต แถมไม่ต้องจ่ายค่าเช่าที่แสนแพงด้วย

Revo


4. Communication ช่องทางการสื่อสาร

ทำประกันกับเราวันนี้เริ่มต้นเพียง 10 บาทต่อวัน น่าสนใจแต่เมื่อจะทำจริงพบว่าได้ไม่เหมือนกับที่โฆษณาทางทีวีต้องจ่ายเบี้ยแพงขึ้น เกิดเป็นปัญหาถกเถียงกันทีหลัง เหตุการณ์แบบนี้คุณก็แก้ไขได้นะโดยให้ความสำคัญกับช่องทางที่จะส่งสารไปหาลูกค้าที่มีคุณภาพที่สุดและสามารถสื่อสารได้ทั้งสองฝ่าย แค่คุณลองยิงโฆษณา หรือประชาสัมพันธ์กิจกรรมผ่าน Facebook, Twitter, Instagram, Line หรืออื่นๆ ที่กำลังเป็นที่นิยม มีช่องทางให้สอบถามได้ผ่าน Inbox, Comment, Chat เพื่อให้เข้าใจตรงกัน เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รับข้อมูลที่มากพอพร้อมกับการตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการของคุณแล้วล่ะ

Revo


You may also like

image-2

6 รูปแบบโฆษณาบน Youtube ที่นักการตลาดควรรู้

ทางบริษัทขอแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับการทำโฆษณาบน Youtube ที่นักการตลาดควรรู้ เพื่อนำไปใช้ในธุรกิจของตนเองครับ

image-2

7 ข้อได้เปรียบกับ Revolution IT

ต่อไปนี้เป็น 7 ข้อได้เปรียบ เมื่อวางใจให้ REVO บริการคุณ

image-2

เทคนิคการโปรโมชั่นให้ได้ผล

สวัสดีครับ พบกันอีกแล้วกับบทความการตลาดในหัวข้อ We share คราวนี้ขอพูดเกี่ยวกับการทำโปรโมชั่นบ้าง เพราะหลายคนยังชอบใช้วิธีการแบบเก่ากันอยู่ว่า…ต้องทำยังไงก็ได้ให้ขายได้เยอะๆ วันนี้เราจะบอก 3 วิธีการทำโปรโมชั่นให้ได้ผลกันแบบง่ายๆ ดังนี้

image-2

6W 1H

พฤติกรรมผู้บริโภคนั้นเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการทำการตลาดในยุคดิจิทัล ที่ข้อมูลสามารถนำมาต่อยอดทางความคิดและพัฒนาแผนการตลาดให้ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ในเชิงทฤษฎีทางการตลาดที่ตอบโจทย์ผมขอหยิบยก 6W 1H มาพูดเชื่อมโยงถึงวิธีการปรับไปใช้งานจริงครับ

| TALK WITH US

CONTACT

ฝ่ายขาย (Sales) :
Tel : 02-193-9048
Fax : 02-193-9048
Mail : sales@revoitmarketing.com
Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310