เทคนิคการโปรโมชั่นให้ได้ผล

Revo


สวัสดีครับ พบกันอีกแล้วกับบทความการตลาดในหัวข้อ We share คราวนี้ขอพูดเกี่ยวกับการทำโปรโมชั่นบ้าง เพราะหลายคนยังชอบใช้วิธีการแบบเก่ากันอยู่ว่า…ต้องทำยังไงก็ได้ให้ขายได้เยอะๆ วันนี้เราจะบอก 3 วิธีการทำโปรโมชั่นให้ได้ผลกันแบบง่ายๆ ดังนี้

1. อย่า Hard sale

แน่นอน !! การลดราคายังคงเป็นเครื่องมือการตลาดที่สามารถกระตุ้นความน่าสนใจให้คนมาซื้อสินค้าได้เป็นอย่างดี แต่หากแบรนด์ของคุณยังไม่เป็นที่รู้จักหรือน่าเชื่อถือพอในท้องตลาดก็เป็นไปได้ยากที่เมื่อคนเห็นโฆษณาแล้วจะตัดสินใจเพราะราคาถูกเพียงอย่างเดียว เนื่องจากยังไม่เคยใช้ และได้ยินเสียงตอบรับจากคนรอบข้าง ดังนั้นคุณจึงควรใช้กลยุทธ์ Hard sale อย่างลด แลก แจก แถมเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งจะต้องทำตามข้อต่อไปนี้ก่อนครับ

Revo


2. สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า

ก่อนที่คุณจะขายของต้องทำให้ผู้บริโภครู้จักคุณก่อน ช่องทางสื่อสารปัจจุบันมีหลากหลาย เช่น Facebook , Twitter , Line , Instagram ใช้ช่องทางเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์สิบอกถึงคุณสมบัติของสินค้าผ่าน Art , Infographic ทำกิจกรรมสานสัมพันธ์ให้ลูกค้ารู้สึกว่ารู้จักแบรนด์ของคุณเป็นอย่างดี ไว้ใจในตัวสินค้าได้ เมื่อเค้ารู้สึกเช่นนี้ก็จะเริ่มหันมาให้ความสนใจในตัวสินค้าของคุณ เมื่อขายได้แล้วก็ไม่ใช่ว่าประสบความสำเร็จนะ สิ่งต่อไปที่ต้องทำ คือ

Revo


3. สร้างความผูกพัน ให้เกิดความจงรักภักดี

หลังจากที่คุณขายสินค้าได้แล้ว ต้องไม่ลืมสร้างความผูกพันกับลูกค้าด้วย ทำให้เค้าเกิดความรู้สึกดีๆ กับแบรนด์ของคุณ เช่น มอบ Gift voucher ในเทศกาลพิเศษต่างๆ มีพนักงานโทรอวยพรในวันพิเศษ ทำให้รู้สึกว่าเค้าเป็นคนสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ แล้วเค้าจะจงรักภักดีกับแบรนด์ของคุณ สร้างโอกาสในการบอกต่อปากต่อปากจนทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นแบบคาดไม่ถึง ก่อนจะจบบทความนี้ผมขอนำคำคมของนักธุรกิจที่ได้รับการยอมรับมาให้เป็นแรงบันดาลใจกันครับ “อย่าจำกัดความคิดของตนเองไว้แค่ปัจจุบัน แต่จงมองให้ไกลออกไป…สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆที่นำความปลื้มปิติยินดีมาสู่โลกใบนี้”
Credit : Masayoshi Son, ผู้ก่อตั้ง Softbank

Revo


You may also like

image-2

7 ข้อได้เปรียบกับ Revolution IT

ต่อไปนี้เป็น 7 ข้อได้เปรียบ เมื่อวางใจให้ REVO บริการคุณ

image-2

สร้างโอกาสให้กับธุรกิจของคุณด้วยกลยุทธ์ 4 Cs

ธุรกิจจะอยู่รอดได้ต้องมีสินค้าที่ดีมีคุณภาพ เกรดเอ เท่านั้นจริงหรือ ? ใครคิดแบบนี้ในหลายปีก่อนอาจจะถูกแต่ถ้ามาสู่ยุคดิจิทัลแบบนี้คุณคิดผิดแล้วครับ เพราะว่าปัจจุบันความต้องการของลูกค้าสำคัญที่สุดไงล่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าอะไรบ้างที่เป็นปัจจัยหลักในการทำการตลาด ณ ตอนนี้

image-2

6W 1H

พฤติกรรมผู้บริโภคนั้นเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการทำการตลาดในยุคดิจิทัล ที่ข้อมูลสามารถนำมาต่อยอดทางความคิดและพัฒนาแผนการตลาดให้ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ในเชิงทฤษฎีทางการตลาดที่ตอบโจทย์ผมขอหยิบยก 6W 1H มาพูดเชื่อมโยงถึงวิธีการปรับไปใช้งานจริงครับ

image-2

Facebook Live ตัวช่วยใหม่ที่ธุรกิจยุคดิจิทัลต้องใช้ให้เป็น !!

Facebook สังคมออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับให้ผู้คนทั่วโลกสื่อสาร และแชร์ความคิดเห็นกันได้อย่างง่ายดาย ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็น Social Media Application ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ในหลายประเทศ ทำให้พฤติกรรมการดำเนินชีวิตของคนเปลี่ยนไป

| TALK WITH US

CONTACT

ฝ่ายขาย (Sales) :
Tel : 02-193-9048
Fax : 02-193-9048
Mail : sales@revoitmarketing.com
Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310